Có nên sử dụng phần mềm quản lý du lịch hay không?

Thời đại cách mạng công nghệ đã mang lại nhiều sự thay đổi trong cách vận hành của nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành dịch vụ du lịch. Các tác vụ đã từng được thực hiện bằng thủ công, giờ đây đã được tự động hóa bằng máy tính, laptop và smartphone thông qua phần mềm quản lý du lịch lữ hành.

1/ Tại sao phần mềm quản lý du lịch lại quan trọng?

Du lịch lữ hành là một ngành đang bùng nổ sự phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh chóng và góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của nền kinh Việt Nam. Năm 2018, Việt Nam đã tiếp đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, du lịch nội địa phục vụ trên 80 triệu lượt người, tổng thu lên đến 620.000 tỷ đồng…Do đó, nhiều doanh nghiệp đều đang cố gắng nâng cao năng lực trong ngành công nghiệp đang bùng và có sự cạnh tranh gay gắt này.

co nen su dung phan mem quan ly du lich hay khong 1

Vì sao phần mềm quản lý du lịch lại quan trọng.

Sự phát triển của công nghệ đã cho phép các doanh nghiệp vượt qua ranh giới và rào cả, vươn ra tầm thế giới. Sự hoàn thiện của phần mềm quản lý lữ hành chính là công cụ để toàn bộ hệ sinh thái du lịch hợp tác và làm việc hiệu quả với nhau, từ đó tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch.

# Toàn cầu – Đưa thế giới xích lại gần nhau hơn

Các doanh nghiệp du lịch trực tuyến ngày nay không còn chịu bất kỳ giới hạn nào nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ.

co nen su dung phan mem quan ly du lich hay khong 2

Dễ dàng quản lý hơn.

Họ không chỉ có thể thu thập hoặc chia sẻ nội dung với các nhà phân phối, cung cấp trên toàn thế giới mà còn có thể khắc phục những trở ngại về ranh giới ngôn ngữ, văn hóa và địa lý.

# Giao tiếp – Mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm quản lý du lịch cho phép các doanh nghiệp giao tiếp đồng thời với nhiều người, khách hàng và nhân viên, bất kể vị trí và thời gian.

# Sự hài lòng – Khách hàng là thượng đế

Ngành du lịch lữ hành hiện nay chủ yếu dựa vào công nghệ để tiến hành kinh doanh, hợp lý quy trình nghiệp vụ và tăng lợi nhuận thu về.

2/ Ưu điểm của phần mềm quản lý du lịch lữ hành

  • Phần mềm mang đến khả năng mở rộng, hợp tác, tăng cường tính linh hoạt cho các công ty du lịch.
  • Tích hợp với phần mềm đặt phòng trực tuyến trong hệ thống kinh doanh hiện có của các đối tác như chuỗi khách sạn, hãng hàng không, công ty cho thuê xe hơi, các công ty kinh doanh sản phẩm khác trong du lịch.
  • Giảm chi phí vận hành và phân phối của công ty du lịch.
  • Phần mềm quản lý lữ hành cho phép nghiên cứu thị trường hiệu quả, thu lại nhiều báo cáo chất lượng, từ đó giúp công ty du lịch có thể đưa ra quyết định kịp thời.
  • Công cụ mang lại lợi nhuận tối ưu, thúc đẩy doanh số cho công ty du lịch.
  • Trực quan hóa các dịch vụ và sản phẩm du lịch thông qua công nghệ đa phương tiện tự động, để lại ấn tượng lâu dài với các khách hàng tiềm năng.
  • Tăng hiệu quả, năng suất làm việc của các công ty du lịch, lữ hành, đại lý phân phối bằng cách cải thiện, gia tăng tốc độ giao tiếp với khách hàng.
co nen su dung phan mem quan ly du lich hay khong 3

Tăng cường tính linh hoạt cho các công ty du lịch.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý du lịch, các công ty du lịch có thể tự động hóa quy trình kinh doanh, hợp tác và phân phối thông tin theo thời gian với tất cả các bên liên quan. Do đó, phần mềm này thực sự cần thiết cho sự tăng trưởng trong tương lai của ngành dịch vụ lữ hành.