Mục đích của phần mềm ERP

Mục đích của phần mềm ERP là tăng hiệu quả, hợp lý hóa các quy trình và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến giảm chi phí và tăng năng suất hoạt động trong doanh nghiệp.

# Tăng tính hiệu quả các quy trình trong doanh nghiệp

Các quy trình kinh doanh như kế toán, bán hàng, tiếp thị, sản xuất và hàng tồn kho được tích hợp trong một nền tảng ERP. Việc thu thập và truy cập dữ liệu trên toàn tổ chức sẽ dễ dàng hơn, hợp lý hóa quy trình làm việc giữa các bộ phận.

Mục đích của phần mềm ERP là tự động hóa các công việc hàng ngày như nhập dữ liệu hoặc tạo báo cáo. Các quy trình lặp đi lặp lại được loại bỏ, ví dụ: kế toán có thể truy cập ngay vào số liệu thống kê doanh số của tuần mà không cần phải thông qua giám đốc bán hàng.

muc dich cua phan mem erp 2

Mục đích của phần mềm ERP giúp tăng hiệu quả quy trình hoạt động trong doanh nghiệp.

ERP cũng cung cấp cho các nhà quản lý và các bên liên quan thông tin nhanh chóng kịp thời. Bảng điều khiển cho phép người ra quyết định nhanh dựa theo chỉ số hiệu suất chính trong toàn tổ chức. Nếu muốn kiểm tra thêm, người quản lý có thể đi sâu vào chi tiết trong một vài cú nhấp chuột.

# Tăng tính tương tác

ERP phá vỡ các bức tường dữ liệu giữa các phòng ban, vì được tích hợp tập trung và truy cập nhanh chóng, tạo tính thống nhất trong dữ liệu cao.

# Bảo mật dữ liệu

Hệ thống phần mềm ERP được bảo vệ bởi bức tường lửa và được kiểm soát chặt chẽ để bảo vệ chống vi phạm dữ liệu. Có một kho dữ liệu duy nhất các điểm truy cập được giám sát nghiêm ngặt và bảo mật được tập trung. Song song, quy tắc cấp phép người dùng cung cấp cho quản trị viên tính linh hoạt để khóa dữ liệu bảo mật mà không giới hạn người dùng truy cập vào thông tin khác.

muc dich cua phan mem erp 3

Có tính bảo mật dữ liệu cao.

Người quản lý có thể nhanh chóng hủy kích hoạt quyền truy cập của nhân viên. Các giải pháp ERP cũng hiển thị các hoạt động của người dùng, vì vậy bạn có thể dễ dàng phát hiện các hành động trái phép hoặc các hoạt động đáng ngờ trong hệ thống.

# Tuân thủ các quy định của ngành

Nhiều giải pháp ERP có tích hợp các tiêu chuẩn quy trình quy định và báo cáo tuân thủ để giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu kinh doanh. Các giải pháp ERP đăng ký giao thức báo cáo cho những khía cạnh như kế toán tài chính, quy định sản phẩm và bảo mật dữ liệu.

# Hỗ trợ ra quyết định chính xác

Thiếu thông tin dự báo để ra quyết định là một việc rất nghiêm trọng. Sử dụng một cơ sở dữ liệu tập trung, ERP cung cấp một quy trình chuẩn hóa và tăng cường tính thống nhất của dữ liệu.

muc dich cua phan mem erp 4

Hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng theo thời gian thực.

Các công cụ báo cáo ERP sử dụng bộ lọc và phân tích nâng cao để sàng lọc dữ liệu cho sự không nhất quán. Tính năng của phần mềm ERP như việc chống trùng lặp cũng đảm bảo dữ liệu được cập nhật. Với tính nhất quán của dữ liệu, người quản lý có thể tạo báo cáo với dự báo thực tế.

Hơn nữa, hệ thống phần mềm ERP hiện nay với các công cụ kinh doanh thông minh sử dụng thuật toán học máy và thuật toán dự đoán cho phép người dùng đào sâu vào dữ liệu lớn.

# Giảm chi phí hoạt động

Doanh nghiệp cũng có thể tận dụng ERP để cắt giảm chi phí, khi các quy trình được sắp xếp hợp lý và số liệu chính được theo dõi chặt chẽ, sự gián đoạn, chậm trễ và sự cố được dự đoán hoặc tác động của ERP được quản lý tốt hơn.