Những lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp đã thay đổi cách thức vận hành, quản lý của mọi tổ chức. Đây là một trong những ứng dụng hữu ích nhất trong việc nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp, từ đó đạt được nhiều bước phát triển mới hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, bất kỳ công ty nào cũng đều có thể được hưởng lợi từ các tính năng của phần mềm.

1/ Phần mềm quản lý tập trung duy nhất

Mục đích chính của phần mềm quản lý doanh nghiệp là cung cấp thông tin về tình hình hoạt động nội bộ trong doanh nghiệp, thông qua các biểu đồ trực quan, đa dạng. Doanh nghiệp có thể chuyển và tích hợp tất cả dữ liệu định lượng, sau đó tập trung hóa nó trong phần mềm.

nhung loi ich sau cua phan mem quan tri doanh nghiep 1

Phần mềm cung cấp thông tin về tình hình hoạt động nội bộ trong doanh nghiệp

Việc tập trung tất cả quy trình quản lý, nghiệp vụ của doanh nghiệp vào chung một hệ thống là điều rất quan trọng. Bởi nếu doanh nghiệp vừa cùng lúc sử dụng cả ba phần mềm kế toán, phần mềm marketing và phần mềm quản lý đơn hàng thì dữ liệu của họ có thể bị trùng lặp hoặc thông tin trong các báo cáo bị thiếu sót.

nhung loi ich sau cua phan mem quan tri doanh nghiep 2

Tập trung dữ liệu.

Mỗi phần mềm yêu cầu người dùng phải hiểu nhiều quy trình khác nhau, điều này khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian đào tạo nhân viên cũng như gây lỗi trong việc ứng dụng. Một phần mềm quản lý doanh nghiệp hợp nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm tài nguyên, đẩy nhanh các quy trình nội bộ, tăng năng suất làm việc và hiệu quả quản lý nội bộ.

2/ Giải pháp kinh doanh giúp nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Khả năng quản lý hiệu quả các đơn hàng, hàng tồn kho, tài liệu marketing,…làm điểm khác biệt mang đến sức mạnh thành công cho doanh nghiệp bạn. Phần mềm giúp bạn tự động lập/xuất đơn hàng, kiểm tra hàng tồn kho, tối ưu hóa quy trình vận chuyển. Điều này giúp bạn giảm được một lượng lớn chi phí để có thể đầu tư thời gian, tiền bạc cho các công việc khác.

nhung loi ich sau cua phan mem quan tri doanh nghiep 3

Quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp còn giúp bạn quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực cũng như tạo các cảnh báo tự động liên quan đến kho hàng. Bạn có thể thực hiện hành động ngay lập tức khi có thay đổi về đơn đặt hàng, biến động chi phí,… Không những vậy, phần mềm còn là công cụ cho phép doanh nghiệp đưa ra các dự đoán về những sự kiện có khả năng xảy ra trong tương lai. Nhờ khả năng phân tích dữ liệu nâng cao, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin về thói quen mua hàng của khách hàng, vòng đời sản phẩm, tác động của thời gian bán hàng và mức lợi nhuận doanh thu.

3/ Cung cấp nguồn thông tin giá trị cho doanh nghiệp

Thay vì sử dụng nhiều phần mềm quản trị khác nhau, phần mềm quản trị doanh nghiệp tích hợp toàn bộ các tính năng cần thiết, đảm bảo nhân viên và quản lý có thể truy cập vào nguồn thông tin nội bộ mọi lúc mọi nơi.

nhung loi ich sau cua phan mem quan tri doanh nghiep 4

Truy cập thông tin nội bộ mọi lúc mọi nơi.

Nhìn chung, các bộ phận của doanh nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn và được hưởng nhiều lợi ích nhờ vào việc dễ dàng truy cập dữ liệu của phần mềm.

4/ Đầu tư vào phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp giảm chi tiêu

Phần mềm quản lý doanh nghiệp (đặc biệt là các giải pháp dựa trên cloud) giúp các doanh nghiệp lớn giảm chi phí đáng kể. Bởi vì, phần mềm giúp doanh nghiệp tăng năng suất công việc, cắt giảm thời gian trống trong lịch làm việc của nhân viên. Nói tóm lại, trong quá trình phát triển của mình, phần mềm quản trị doanh nghiệp chắc chắn là công cụ quan trọng nhất, mang lại nhiều lợi ích trong tương lai.