Top 5 lợi ích không thể phủ nhận của phần mềm quản lý sản xuất

Một trong những ứng dụng công nghệ phổ biến nhất mà doanh nghiệp sản xuất đang sử dụng để cải thiện hiệu quả hoạt động chính là phần mềm quản lý sản xuất. Phần mềm mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp, tiêu biểu như: tự động hóa quy trình kinh doanh, hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng, quản lý nội bộ hiệu quả,…

Sau đây là những thay đổi mà phần mềm quản lý sản xuất sẽ mang đến cho doanh nghiệp sau khi ứng dụng, giúp bạn tăng hiệu suất cả về hoạt động lẫn lợi nhuận.

1/ Theo dõi hàng tồn kho

Để tối đa hóa dòng tiền cho doanh nghiệp, bạn cần phải dự trữ số lượng hàng tồn kho tối thiểu mà vẫn có thể đáp ứng được số lượng khách hàng tối đa.  Phần mềm cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ, giúp bạn phân tích xu hướng, nắm rõ nhu cầu thị trường, tránh lượng tồn kho quá lớn và giảm lượng hàng dư thừa.

2/ Hợp nhất nhiều quy trình vào phần mềm

Phần mềm quản lý sản xuất chuyên nghiệp sẽ tích hợp tất cả các khoản phải thu, phải trả và bán hàng của doanh nghiệp vào chung một hệ thống. Quá trình nhận đơn đặt hàng và tiến hành sản xuất sẽ không cần phải thực hiện theo cách thủ công, tốn nhiều thời gian như trước.

top 5 loi ich khong the phu nhan cua phan mem quan ly san xuat 2

Tích hợp nhiều quy trình chung một phần mềm.

Phần mềm sẽ đảm bảo tích hợp tất cả các chức năng kinh doanh dựa trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Cơ sở dữ liệu này là nền tảng căn bản để nhân viên truy cập dữ liệu nhanh chóng chính xác, đồng thời cho phép cấp quản lý đưa ra quyết định tốt hơn theo thời gian thực.

3/ Cung cấp quyền truy cập tức thời vào dữ liệu chính

Phần mềm cho phép các giám đốc điều hành có cái nhìn toàn diện về hoạt động của tổ chức vào bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, các nhân viên khác cũng có thể truy cập thông tin họ cần nhanh chóng để làm việc hiệu quả hơn.

top 5 loi ich khong the phu nhan cua phan mem quan ly san xuat 4

Cấp quyền truy cập dữ liệu nhanh chóng.

Bạn có thể truy cập nhanh vào nhiều file dữ liệu như số lượng sản xuất trung bình, năng suất hàng ngày và các đơn hàng hiện tại,…Ngoài ra, nhân viên có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch của khách hàng thông qua phần mềm, từ đó, mở rộng tỷ lệ bán hàng thành công.

4/ Đơn giản hóa và tự động hóa các yêu cầu CNTT

Một số phần mềm quản lý cho phép tiến hành tùy chỉnh để phù hợp với các yêu cầu của tổ chức và nhanh chóng đáp ứng tất cả các nhu cầu kinh doanh nội bộ, khách hàng, nhà cung cấp.

top 5 loi ich khong the phu nhan cua phan mem quan ly san xuat 3

Đơn giản hóa quy trình quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mở rộng và thêm vào các tính năng, module mới khi tổ chức thay đổi và phát triển.

5/ Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Kiểm soát quản lý hàng tồn kho và đảm bảo đủ số lượng sản phẩm, chuyển tới đúng vị trí và đúng thời điểm là một trong những nhiệm vụ khó khăn hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất. Bạn phải đồng thời duy trì ba yếu tố, doanh số, dữ liệu khách hàng và hàng tồn kho để đảm bảo bạn không thiếu hụt hàng trước khi lô hàng tiếp theo đến. Các dữ liệu lưu trữ trong phần mềm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh đúng đắn khi có vấn đề bất ngờ xảy ra, đồng thời đảm bảo sự ổn định cho các hoạt động.

Mặc dù, phần mềm quản lý sản xuất mang lại nhiều lợi ích rõ ràng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng hết chúng. Do đó, trong quá trình lựa chọn, hãy kiểm tra thật kỹ yêu cầu nội bộ, nhà cung cấp để đảm bảo phần mềm được triển khai và ứng dụng thành công tại doanh nghiệp.